hotline
ico

Lợi ích khi bé tiếp xúc với âm nhạc

2019-05-18

Trẻ em khi còn nhỏ giống như một tờ giấy trắng, nếu được hướng dẫn và mài dũa năng khiếu từ lúc này là điều cực kì quan trọng. Và có ích cho con đường của bé sau này. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao phải dạy bé học hát từ sớm nhé!

Thứ nhất, Cải thiện sự phát triển của não

Khi hát, việc này cần sử dụng nhiều sự hoạt động của não. Bao gồm các khía cạnh âm nhạc (cao độ, âm sắc và nhịp điệu), hành vi vận động, cảm xúc, thị giác và ngôn ngữ.

Vì vậy, khi não làm nhiều việc cùng lúc, sẽ giúp cho con người phát triển trí nhớ. Học, ghi nhớ lời bài hát và nhận ra tín hiệu để hát đúng nhạc, vào đúng nhịp là những kỹ năng ghi nhớ rất có lợi.

ca hát

Trẻ em thường rất khó tập trung, nhưng khi ca hát. Các bé sẽ thấy dễ dàng tập trung hơn, kĩ năng tập trung cải thiện rất nhiều bằng cách này. Ca hát sẽ phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bé, điều này chắc chắn có lợi cho bé trong nhiều cách. Bé sẽ được học về các mặt đối lập thông qua tiếng hát khi hát nhỏ hoặc to, nhanh hoặc chậm.

Thứ hai, Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp

Bạn có thể thấy khi bé chưa biết nói, bé đã có thể hát hoàn chỉnh một bài hát cho dù không thể nói hết một câu nói bình thường. Điều này không chỉ giúp các con phát triển về trí nhớ mà còn giúp trẻ có khả năng xâu chuỗi 1 hoặc 2 câu lại với nhau.

Dạy bé học hát sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng và cách phát âm từ mới. Mỗi ngôn từ có nhịp điệu riêng, hát sẽ giúp các con hiểu rõ hơn và quen được với các cách gieo vần.

hát

Thứ ba, Bé học cách tự tin, thể hiện bản thân, thể hiện cảm xúc

Trẻ sẽ được học cách thể hiện bản thân và thể hiện cảm xúc thông qua ca hát. Ca hát là một cách chứng tỏ bản thân, trình diễn cho người khác xem. Khi thành thạo một bài hát, nó sẽ mang lại cảm giác hài lòng vui vẻ, và xây dựng được sự tự tin. Quá trình học và thực hành một cái gì đó cho đến khi đạt được sự hoàn hảo sẽ làm tăng lòng tự trọng của các con mỗi khi một bài hát mới được học xong.

Thứ tư, Dạy cách làm việc nhóm

Khi bé giao tiếp với người khác, là thành viên của một nhóm học hát, sẽ giúp bé hình thành tính cách làm việc nhóm cũng như hình thành mối liên kết vững chắc với những bé khác và giúp bé kết bạn. Ca hát sẽ luôn cho bé cảm giác thân thuộc. Khi làm việc nhóm, bé sẽ học cách lắng nghe, và cả vừa lắng nghe vừa suy nghĩ cùng một lúc.

Thứ năm, Chức năng tim và hô hấp

Dạy bé học hát sẽ giúp cho bé có một sức khỏe tốt nhất nhờ vào việc hô hấp đúng cách. Khí quản mở rộng, khỏe.

Thông qua việc ca hát đúng cách, bé sẽ được học về hơi đáy phổi. Cách lấy hơi và sử dụng đúng cách làn hơi này không những cải thiện về sức khỏe. Mà còn rèn luyện tính cách điềm đạm, bình tĩnh. Hít thở đúng cách giúp cho khí huyết lưu thông, oxy trong máu được tăng lên. Từ đó tăng mức độ tỉnh táo lên nhiều phần. Vừa hát vừa nhún nhảy, hoạt động này sẽ giúp cho cơ thể bé được vận động tốt. Tạo cơ hội cho cơ thể phát triển trên nhiều phần khác nhau.

TRH_2765

Qúy phụ huynh có thể tham khảo thêm: Lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học đàn piano

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh tự tin khi cho con mình theo học thanh nhạc. Nếu cần những tư vấn từ Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga hãy liên hệ theo:

👉 Website : www.hothiennga.com.vn
👉 Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
😍Địa chỉ trung tâm:
👉 Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
👉Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)
—————
Điện thoại liên hệ tuyển sinh:
👉 0963 664 619 hoặc 0963 324 619( Cô An)
Xin chân thành cảm ơn!😍😍😍😍

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top