hotline
ico

Nên cho trẻ học thanh nhạc ở độ tuổi nào?

2019-04-11

Trẻ em rất nhạy cảm với âm thanh. Có thể thấy các bé đã có khả năng cảm thủ được âm nhạc từ khi còn nằm trong bụng mẹ, bởi sự gần gũi với những âm thanh tự nhiên, gắn bó trong cuộc sống thường ngày.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trẻ nhỏ tuy không được lớn lên bằng lời ru của mẹ nhưng việc tiếp thu âm thanh thụ động từ người lớn là hoàn toàn có thể xảy ra. Theo các chuyên gia khoa nhi thì các bà mẹ nên cho con nghe nhiều nhạc giao hưởng để tốt cho não bộ và tinh thần của các con.

hát

Vậy trẻ nên nghe nhạc, học nhạc từ lúc nào là tốt nhất

Các nước tiên tiến thường cho trẻ học nhạc từ khi bé còn ngồi ở trường mẫu giáo. Hát luôn là sự lựa chọn hàng đầu nên việc luyện thanh nhạc cho trẻ cũng bắt đầu từ giai đoạn này. Thường thì tầm 4 đến 5 tuổi là thời điểm thích hợp cho bé có khả năng tập trung cao độ, tập lắng nghe, ghi nhớ và lặp lại tốt hơn.

Thông thường thì tầm từ 4 đến 5 tuổi là thời điểm thích hợp cho trẻ có khả năng tập trung cao độ nhất, tập lắng nghe, ghi nhớ và lặp lại tốt hơn so với các lứa tuổi khác. Còn ở nước ngoài đặc biệt là ở các nước tiên tiến thì phụ huynh thường cho các bé học nhạc ở độ tuổi mẫu giáo.

Ở độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để trẻ hòa nhập cũng như tạo dựng tính hợp tác hơn trong quá trình rèn luyện. Và nhiều lúc chúng ta cũng sẽ được thưởng thức các bản hòa tấu do các bé tự sáng tác. Các con học ở độ tuổi trí tưởng tượng của các con khá phong phú, đa dạng và không gò bó được tâm hồn của bé, nên học thanh nhạc sẽ rất tốt.

TRH_2765

Trên đây là độ tuổi tốt nhất mà các phụ huynh nên dành cho bé để học thanh nhạc.

Tuy nhiên thì học thanh nhạc không giới hạn độ tuổi. Chỉ cần các con có đam mê và chăm chỉ là các con cũng có thể học và có được kết quả một cách tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo thanh nhạc với nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu các bạn đăng ký học cho con nhà mình thì tốt nhất nên lựa chọn trung tâm chuyên dành riêng cho các bé. Vì ở đây khi học với các bạn cùng lứa tuổi thì các con sẽ phát huy được nhiều khả năng bên cạnh học thanh nhạc như vũ đạo, nhạc cụ…vì ở tuổi này các bé thường sáng tạo không giới hạn.

Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga liên tục tuyển sinh:
Lịch học lớp mới sẽ được cập nhật liên tục đến các quý phụ huynh:
👉 Website : www.hothiennga.com.vn
👉 Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
😍Địa chỉ trung tâm:
👉 Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
👉Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)
—————
Điện thoại liên hệ tuyển sinh:
👉 0963 664 619 hoặc 0963 324 619( Cô An)
Xin chân thành cảm ơn!😍😍😍😍

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top