hotline
ico

Hồ Thiên Nga – Địa chỉ học múa đương đại tốt nhất Hà Nội

2019-08-21

Học múa đương đại – Một bộ môn nghệ thuật đang được ưu chuộng tại Việt Nam và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều các lớp dạy múa đương đại được mở ra tại một số thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét đặc biệt trong bộ môn nghệ thuật múa đương đại và lớp dạy múa đương đại tại Hà Nội được các bạn trẻ yêu thích nhé!

Những điều cần biết về bộ môn múa đương đại

Múa đương đại là một điệu nhảy múa được biểu hiện kết hợp với các yêu tố của nhiều thể loại dance như jazz, jazz hiện đại, lyrical và cổ điển. Các vũ công đương đại cố gắng nối trí óc và cơ thể của mình vào từng điệu nhảy.

Điệu nhảy đương đại nhấn mạnh sư linh hoạt, uyển chuyển, cách ứng biến trong từng điệu nhảy chứ không giống như bản chất nghiêm ngặt hay cấu trúc của ba-lê. Trong khi múa, các vũ công đương đại tập trung vào sàn, sử dụng lực để phối hợp các động tác một cách tự nhiên nhất. Thể loại múa này thương được múa bằng chân trần. Múa đương đại có thể được thực hiện bằng nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Những người tiên phong đầu tiên cho môn múa đương đại bao gồm: Isadora Duncan, Martha Graham và Merce Cunningham. Các vũ công đương đại cho rằng họ có quyền được đi lại tự do, cho phép cơ thể mình có thể diễn đạt được cảm xúc của mình trong từng điệu nhảy.

ho-thien-nga-dia-chi-hoc-mua-duong-dai-tot-nhat-ha-noi

Điều đặc biệt trong môn nghê thuật này là các vũ công múa đương đại có thể xuất phát từ các nền tảng khác nhau như ba-lê cổ điển, múa dân gian đến các hình thức nhảy như hiphop hay nhảy break hoặc có thể đến từ yoga hay múa hiện đại. Phong cách đương đại nhấn mạnh sự kết hợp giữa cơ thể và tâm trí. Chính vì những điểm đặc biệt của bộ môn này mà nó đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia học múa đương đại để thể hiện niềm đam mê của mình và thể hiện những nét cá tính của mình qua những bước nhảy.

Các phần học cơ bản của múa đương đại

Trong bối cảnh hoạt hội nhập và phát triển, nghệ thuật múa đương đại cũng rất phát triển. Theo đó nền nghệ thuật này cũng bắt đầu phát triển và bắt kịp với nhu cầu của xã hội. Chính vì lý do này mà ngày nay yêu cầu đối với một vũ công múa đương đại ngày càng cao. Các vũ công phải được đào tạo bài bản, có tính chuyên nghiệp, đáp ứng được các nhu cầu sáng tạo cuả đạo diễn trong nước và ngoài nước. Hiện nay, vẫn chưa có một hệ thống giáo trình nào đào tạo bài bản về môn nghệ thuật này.

62121414_2565715576781761_318284624553836544_n

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần học trong khóa học múa đương đại cơ bản:

Thứ nhất: Thư giãn – Tập trung và tưởng tượng. Đối với múa đương đại thì thư giãn là một phần quan trọng và không thể thiếu được bởi những lý do sau:

Về mặt tâm lý: Thư giãn giúp người tập có tinh thần thoải mái trong việc học tập và tiếp thu các động tác trong quá trình thực hành một cách hiệu quả hơn.

Về mặt kỹ thuật: Thư giãn cho phép vũ công tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của mình, làm mềm cơ bắp, tạo cảm giác trơn tru trong phong cách múa đương đại.

Tưởng tượng là một đặc tính quan trọng của múa được đại. Tưởng tượng là sự tập trung cảm nhận cơ thể và chuyển hình ảnh tưởng tượng sang chuyển động cơ thể.

BW1V8161

Thứ hai là khởi động:

Khởi động là một bước không thể thiếu được trong bất cứ buổi học nào, nó làm nóng cơ thể, các cơ bắp và giúp vũ công có thể thoải mái và chuyển động linh hoạt hơn.
Mục tiêu của việc khởi động: Làm nóng cơ thể, mềm cơ bắp và kích thích hoạt động tm và nhịp tim mạch. Mặt khác khởi động giúp kết nối các chi với nhau, kết hợp cùng hoạt động, tạo nên một thể thống nhất.

Thứ ba: Tăng cường

Đây là một phần không thể thiếu đặc biệt là với vũ công chuyên nghiệp. Nó được tạo ra bởi các bài tập tăng cường thể chất, giúp các vũ công có thêm sức khỏ e cũng như là sự linh hoạt trong từng động tác. Trong quá trình tập luyện, có bốn đến bảy, tập trung vào rèn luyện chân theo một cấu trúc ba-lê đơn giản.

=> Tin bài liên quan: Nên cho trẻ học năng khiếu gì và phát triển như thế nào?

Ý DO NÊN HỌC BELLYDANCE TẠI HỒ THIÊN NGA

– Phụ huynh an tâm vì các con được kèm bởi giảng viên có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm sư phạm, kinh nghiệm biểu diễn lâu năm.
– Tiết kiệm thời gian, sức lực và chi phí cơ hội cho các con với giáo trình tinh gọn thực tế – hướng đến thực hành tối ưu.
– Là nơi đào tạo chuyên sâu về múa đương đại với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và biểu diễn cho các con.
– Học viên thoải mái và đầy cảm hứng với sự chuẩn hóa về: phòng học – ánh sáng – âm thanh.
– Các con được quyền tham gia vào các sự kiện ngoại khóa (giao lưu sinh hoạt với các nghệ sĩ, được tuyển chọn tham gia biểu diễn trong các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước…) để có được trải nghiệm thực tế thú vị.
– Với mỗi môn nghệ thuật tại trung tâm là một thế mạnh, không chỉ là thoả mãn đam mê mà các con còn được trải nghiệm trên những sân khấu lớn.
– Giảng viên Trung Tâm sẽ kiểm tra và sắp lớp theo đúng trình độ học của các học viên.
– Tham gia Trung Tâm Nghệ Thuật Hồ Thiên Nga, các bé sẽ được thỏa sức trải nghiệm sống trong môi trường nghệ thuật, biểu diễn ở các sân khấu lớn và nhiều chương trình cũng như các giải thi đấu trên mọi miền tổ quốc.
– Trung tâm Hồ Thiên Nga là địa chỉ tin cậy cho các phụ huynh mong muốn cho con mình theo học trong đó có các bộ môn nghệ thuật như: Múa đương đại, dân gian, múa Belly Dance, nhảy hip hop, nhảy dance sport, mỹ thuật, thanh nhạc, và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác.
=> Để tìm thêm các lớp học năng khiếu tốt cho con em mình các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga.

👉 Website : www.hothiennga.com.vn
👉 Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
😍Địa chỉ trung tâm:
👉 Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
👉Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)
—————————
Điện thoại liên hệ tuyển sinh:
👉 0963 664 619 hoặc 0963 324 619( Cô An)
Xin chân thành cảm ơn!😍😍😍😍

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top