hotline
ico

Nên cho trẻ học năng khiếu gì và phát triển như thế nào?

2019-05-02

Cho con trẻ tham gia những lớp học năng khiếu không chỉ giúp phát hiện tài năng của các em mà còn là bước đệm đầu đời cho những năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đặt ra câu hỏi nên cho trẻ học năng khiếu gì học ở đâu và môn học nào phù hợp với mỗi bé?

Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga xin chia sẻ những lớp học năng khiếu với lợi ích của chúng giúp các mẹ tham khảo và đưa ra những lựa chọn đúng đắn hơn cho con của mình.

Thứ nhất, Lớp năng khiếu múa

Lớp học múa là một lớp học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các bé gái tham gia nhiều nhất. Lớp học này có sự ảnh hưởng và nhiều lợi ích cho các em. Môn học này giúp các em phát triển khỏe mạnh dẻo dai, cơ thể đầy đặn gọn gàng hơn, học môn học này giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tính chịu khó và kiên trì. Môn học năng khiếu múa giúp các bé hoàn thiện cả về thể chất, tri thức và cả tâm hồn.

53525811_2417557988264188_1575232723855867904_n

Múa giúp cơ thể trở nên năng động, cơ thể dẻo dai và nâng cao khả năng nhận thức về những hoạt động của cơ thể trẻ hơn. Nên cho trẻ học năng khiếu gì còn tùy thuộc vào đam mê ở bản thân trẻ. Các em học càng sớm thì gia tăng nhiều sự tích cực, tự tin, niềm tự hào và thúc đẩy lòng tự trọng trong mỗi em. Trẻ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trao đổi thông tin, sự hợp tác và niềm tin ở trẻ, đồng thời nuôi dưỡng khả năng làm việc nhóm. Đây là điều cực kì cần thiết để tạo nền tảng cho trẻ khi lớn lên.

Các mẹ có thể tham khảo thêm các lớp múa đương đại, múa Ballet tại đây:

Múa Báu vật của Cha – Huy chương vàng tại Asia – Pacific Arts Festiva 2019

– Trẻ học múa ballet và những lợi ích tuyệt vời

Thứ hai, Lớp năng khiếu Piano 

Piano là một loại nhạc cụ được mệnh danh là ông Vua của các loại nhạc cụ. Lớp học năng khiếu Piano được đánh giá là dễ sử dụng và phổ biến, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển tâm hồn và xây dựng nền tảng âm nhạc cho trẻ.

53469183_2426659700687350_7097002035765051392_o

Nên cho trẻ học năng khiếu gì sẽ đơn giản hơn với những lớp học piano. Có nhiều kết luận cho rằng, chơi Piano là cách giúp đánh thức 5 giác quan của trẻ liền một lúc: Tai nghe, mắt nhìn, tay ấn phím, chân đập, tâm hồn cảm thụ. Thời gian trẻ học thành thạo cũng không quá nhiều thời gian vì thế trẻ học cũng dễ dàng hơn.Học Piano mang lại cho trẻ những nền tảng cảm nhận và hấp thụ từ những ca từ ý nghĩa và ngọt ngào, chúng liên quan đến đời sống tình cảm của con người giúp trẻ có những sự cảm thụ nhất định. Đồng thời, môn học năng khiếu này còn là phương thức giảm stress với những trẻ ở tuổi trưởng thành.

Tham khảo thêm : Lớp học đàn Piano – Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga

Thứ ba, Lớp năng khiếu vẽ mỹ thuật

Nhiều phụ huynh quan ngại rằng con mình không có khiếu về mỹ thuật vì những gì trẻ vẽ luôn nghuệch ngoạc và không có trật tự. Lúc này các bố mẹ thắc mắc rằng liệu như vậy thì nên cho trẻ học năng khiếu gì? Câu trả lời là nên cho con học năng khiếu vẽ. Màu sắc là thứ có sự kích thích đến giác quan của trẻ một cách cực kì mạnh mẽ. Với những lớp mỹ thuật có thể kích thích óc sáng tạo, trí óc tưởng tượng và khả năng tập trung của trẻ và khả năng phân biệt màu sắc. Mỗi lớp học năng khiếu đều nhằm hoàn thiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tham khảo thêm bài viết Muốn con thông minh, hãy cho trẻ học vẽ ” tại đây

Thứ tư, học nhảy Dance Sport

Dance Sport là một bộ môn thể thao nghệ thuật thích hợp cho cả bé trai lẫn bé gái. Bộ môn này giúp trẻ gia tăng vận động thể chất, giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn. Nó còn giúp các bé gia tăng kỹ năng xã hội, đặc biệt là sự tự tin. Khi tập nhảy Dancesport, trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều thể loại nhạc, nhiều điệu nhảy từ các nền văn hóa khác nhau. Điều này sẽ giúp trẻ mở rộng sự hiểu biết và có thêm các kiến thức về lịch sử và truyền thống gắn liền với đất nước đã sinh ra điệu nhảy đó.

53517187_2426186900734630_6796799846297632768_n

Tham khảo thêm bài viết: Lợi ích tuyệt vời của việc cho trẻ học nhảy Dance sport để hiểu thêm nhé!

Học các môn năng khiếu, phối hợp cùng nhà trường trong giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ em là những điều cần thiết song song với việc học tập các môn văn hóa chính tại nhà trường. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua mà cần sát sao, dạy dỗ các em hơn để các em có những bước tiến đầu đời vững chắc.

Sau bài viết này chắc hẳn sẽ không còn ông bố bà mẹ nào còn phân vân về việc nên cho trẻ học năng khiếu gì? Để tìm thêm các lớp học năng khiếu cho con em mình các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga.

👉 Website : www.hothiennga.com.vn
👉 Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
😍Địa chỉ trung tâm:
👉 Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
👉Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)
—————
Điện thoại liên hệ tuyển sinh:
👉 0963 664 619 hoặc 0963 324 619( Cô An)
Xin chân thành cảm ơn!😍😍😍😍

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top