hotline
ico

Học nghệ thuật có tránh được lệch lạc giới tính ở trẻ hay không?

2019-06-18

Thực tế, ngay từ khi sinh ra, chúng ta không ai có thể tự quyết định được giới tính. Thế nhưng, một dấu hiệu đáng ngại là trong giới trẻ hiện nay xuất hiện nhiều hơn là các em không sống thật với giới tính của mình. Tình trạng này có nguyên nhân từ sự lệch lạc giới tính khi còn nhỏ.

Nhiều bậc cha mẹ do quá bận rồi với những bộn bề cuộc sống đã không để ý đến những thay đổi của con mình. Vô hình chung do tư duy của trẻ chưa hoàn thiện nên ngày càng có những suy nghĩ lệch lạc về giới tính, chúng không biết rằng mình đang đứng ở đâu, là ai, vị trí của mình ở chỗ nào?

Thông thường, từ 18 – 30 tháng tuổi, đa số bé trai biết mình sẽ trở thành con trai và bé gái trở thành con gái đồng thời bé muốn bắt chước bố hoặc mẹ – người đồng giới với mình. Ở độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu có những câu hỏi về giới tính. Nếu người lớn chúng ta lảng tránh không cho trẻ có được câu trả lời rõ ràng để biết trẻ là ai, vị trí của chúng phải ở đâu là đúng thì sẽ vô tình làm cho trẻ luôn luôn có suy nghĩ lệch lạc về giới tính thật của mình.

hoc-nghe-thuat-tu-nho

=> Tìm hiểu thêm: 4 lý do tại sao học múa Ballet không chỉ dành cho con gái

Lệch lạc giới tính là một rối loạn phức tạp mà nguyên nhân chưa được tìm thấy rõ ràng. Ngoài bất thường về hormon hoặc nhiễm sắc thể, bất thường trong quá trình người mẹ mang thai… người ta nhận thấy có những vấn đề về gia đình như sự thiếu vắng vai trò của người cha hoặc mẹ trong gia đình, hoặc cha mẹ có vấn đề tâm lý…Chính vì thế cha mẹ và những thân xung quanh đóng vai trò vô cùng quan trọng để định hướng trẻ phát triển ĐÚNG.

Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy, khi trẻ được tiếp xúc với một môn nghệ thuật nào đó ngay từ nhỏ sẽ có sự XÁC ĐỊNH RÕ RÀNG VỀ GIỚI TÍNH của bản thân nhiều hơn những bạn khác. Những đứa trẻ tiếp xúc với nghệ thuật sớm có khả năng suy luận và khả năng sáng tạo trong mọi tình huống và giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Trẻ tham gia nghệ thuật sớm sẽ kích thích khả năng tư duy và sáng tạo, các hoạt động nghệ thuật không chỉ diễn ra đơn lẻ mà còn cần tới sự hợp tác đồng đội. Trẻ sẽ học được cách phối hợp với các bạn, trẻ sẽ hiểu ra rằng: “ À! vị trí của mình phải là ở đây mới đúng” không như những suy nghĩ lệch lạc về giới tính của trẻ.

Ví dụ, con bạn ở trong một ban nhạc hay một đội nhảy, cặp múa, chúng bắt buộc phải học cách làm việc đội nhóm, cùng chia sẻ trách nhiệm và thỏa thuận để đạt được mục tiêu chung. Trẻ biết rằng sự đóng góp của mình vào đội nhóm đó là một phần không thể tách rời để nhóm thành công.

BW1V8670

>>> Bạn có thể tham khảo bài viết bổ ích về Trẻ sẽ thông minh hơn khi học múa từ nhỏ

Tiến sĩ Kerry Freedman – Giám đốc khoa Thiết Kế & Nghệ thuật trường đại học Bắc Illinois Hoa Kỳ đã tổng kết các lợi ích của trẻ khi được tương tác với các môn nghệ thuật như sau:

– Bé học cách tư duy sáng tạo, với cái nhìn rộng mở
– Bé học cách quan sát, mô tả, phân tích và truyền tải
– Bé học cách diễn tả cảm xúc, bằng những cách khác nhau
– Bé luyện tập các môn học nhảy, âm nhạc, đóng kịch, vẽ để phát triển kỹ năng để giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy,
– Bé khám phá rằng có nhiều hơn một đáp án cho mỗi câu hỏi, nhiều góc nhìn cho cùng một vấn đề
– Trường học là nơi vui chơi, bé học trong khi chơi
– Bé học cách hợp tác và chơi cùng các bạn cũng như người lớn.
– Nghệ thuật là cầu nối của bé đến các nền văn hóa trên thế giới
– Nghệ thuật làm bé thăng hoa, khắc phục các khó khăn của bản thân về mặt thể lực, cảm xúc hay học vấn đề đạt tới thành công.
– Các yếu tố nghệ thuật làm tăng kết nối cộng đồng, một môi trường có những cá nhân khác biệt bao giờ cũng tìm được tiếng nói chung khi cùng tham gia hoạt động nghệ thuật.

60737890_2539292749424044_2732113123157737472_n

Trung tâm Nghệ thuật Hồ Thiên Nga luôn luôn lỗ lực hết mình với mong muốn mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất, các con theo học tại trung tâm ngoài những môn học nghệ thuật các con còn được học kỹ năng sống như: bạo lực học đường, tránh xâm hại tình dục, tránh bắt cóc và đối phó người lạ, kỹ năng sinh tồn khi gặp tình huống nguy hiểm,…Với tâm niệm dạy nghệ thuật không chỉ là nuôi dưỡng, ươm mầm mà còn biến những ước mơ hoài bão của các bạn nhỏ trở thành hiện thực. Chính vì thế ngày càng nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm các con theo học tại trung tâm.

Hiện tại Trung tâm liên tục tuyển sinh các lớp học nghệ thuật, kính mời các các bậc phụ huynh cùng các con tới tham quan, học thử các bộ môn nghệ thuật tại Hồ Thiên Nga. Quý phụ huynh vui lòng gọi điện trao đổi trực tiếp, đặt lịch học thử cho các con theo các số điện thoại sau:

Cô An: 096.332.4619 (Phụ trách Cơ sở 3)

Cô Quỳnh: 096 366 46 19 (Phụ trách Cơ sở 1 – Cơ sở 2)

Mọi thông tin đăng kí gửi trực tiếp vào trang page Trung Tâm hoặc liên hệ.

=> Website : www.hothiennga.com.vn
=> Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
***** Địa chỉ trung tâm *****
=>  Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
=>  Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
=> Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top