hotline
ico

Trẻ sẽ thông minh hơn khi học múa từ nhỏ

2019-05-06

Cuộc sống bây giờ rất hiện đại, nên việc nhảy múa giờ không còn là những hoạt động của riêng người lớn nữa. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ em học múa ngay từ nhỏ sẽ có tố chất thông minh hơn, cơ thể phát triển cân đối hơn khi trưởng thành. Cùng xem những lý do chứng minh quan điểm học múa ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ thông minh hơn nhé!

múa

Nhiều phụ huynh cho rằng múa chỉ là chuỗi những vận động thông thường, hay cho các con đi học múa chỉ để các bé có cơ hội vận động thay vì ngồi lì ở nhà chơi game, xem tivi. Tuy nhiên quan điểm đó hoàn toàn không chính xác. Múa không chỉ là chuỗi những hoạt động về thể chất, mà nó còn thể hiện được trí tuệ cũng như phát huy được tính sáng tạo của con trẻ. Việc giữ thăng bằng, phối hợp tay chân và cử động của các con là những biểu hiện của tâm vận động, một trong năm chức năng quan trọng của não bộ bên cạnh nhận thức, thị giác, cảm xúc giao tiếp và ngôn ngữ.

Khi múa các chuyển động của cơ thể được phát huy tối đa, những chuyển động tiến lùi, trái phải, vận động cổ tay, cổ chân….Ngoài ra trí óc bé sẽ luôn vận động khi phải nhớ các động tác, hay tự sáng tạo ra những động tác riêng cho mình. Khả năng tư duy, óc quan sát tốt tạo ra tiền đề phát triển sau này của trẻ. Thông qua khả năng kết hợp các động tác, kết hợp nhịp điệu và cử động, tăng cường khả năng tập trung, giúp cơ thể phát triển cân đối và phản xạ nhạy bén.

múa ballet

Khi học tại các lớp múa, các con sẽ phát triển được nhiều lĩnh vực khác như khả năng giao tiếp với người khác, ý thức cá nhân trong cộng đồng với những bạn cùng học, với thầy dạy, khả năng cảm thụ âm nhạc, tính kỷ luật, sự sáng tạo được kích thích hơn, năng động hơn.

Nhảy múa chính là một trong những rèn luyện cơ bản không chỉ cho trí thông minh vận động (IQ) mà còn cho cả trí thông minh cảm xúc (EQ), nhất là cho sự kết hợp giữa IQ và EQ. Bởi qua nhảy múa, con bạn có thể thể hiện cảm xúc, tình cảm, cả suy nghĩ của mình tự nhiên, cũng như tình cảm nhất.

múa

Khi bé từ 4 tuổi trở lên, bạn đã có thể cho bé tham gia các lớp học múa tại nhiều trung tâm đào tạo nghệ thuật cho trẻ em. Các huấn luyện viên, thầy cô giáo tại đây sẽ giúp trẻ bắt đầu làm quen với môn múa bằng những vận động đơn giản: đi chậm, đi nhanh, chạy, dừng lại, nhón lên, chuyển động các khớp, nghiêng người sang phải, sang trái theo đúng nhịp… Khi các bé đã quen và thực hiện tốt các động tác cơ bản thì các con sẽ dễ dàng tiếp thu và thực hiên những động tác phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao hơn.

Khả năng tiếp thu, làm quen, nhớ điệu nhảy, còn phụ thuộc nhiều vào năng khiếu thiên bẩm của mỗi bé. Bé từ 3 đến 5 tuổi đã có thể tham gia lớp học múa. Chúng ta cho các con tiếp xúc sớm với nhảy múa thì bé sẽ mau làm quen và não bé có trí nhớ, ý thức về bộ môn đó tốt hơn so với các bé khác.

Trung tâm Nghệ thuật Hồ Thiên Nga giúp các bé có cơ hội làm quen với nhiều điệu múa dân gian kết hợp với âm nhạc truyền thống, thêm vào đó, các bạn nhỏ có thể học thêm về cấc điệu múa nước ngoài, múa ballet……

Các mẹ có thể tham khảo thêm: Nên cho trẻ học năng khiếu gì và phát triển như thế nào?

Để tìm thêm các lớp học năng khiếu cho con em mình các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga.

👉 Website : www.hothiennga.com.vn
👉 Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
😍Địa chỉ trung tâm:
👉 Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
👉Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)
—————
Điện thoại liên hệ tuyển sinh:
👉 0963 664 619 hoặc 0963 324 619( Cô An)
Xin chân thành cảm ơn!😍😍😍😍

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top