hotline
ico

Những lưu ý khi cho trẻ vận động thể chất

2019-05-10

Bị béo phì làm tăng nguy cơ trẻ bị hen suyễn, tiểu đường tuýp 2, ngưng thở khi ngủ và một loạt các bệnh khác. Vận động thường xuyên có thể là một công cụ kiểm soát trọng lượng mạnh mẽ và giúp trẻ phòng tránh béo phì và phát triển thể chất tốt hơn. Tuy nhiên, vận động sao cho đúng cách, phù hợp với thể trạng của con là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn.

Thứ nhất, Bắt đầu tập luyện thể chất

Trẻ em có thể và nên bắt đầu tập thể dục càng sớm càng tốt. Hoặc những bộ môn nghệ thuật vận động thể chất như: nhảy, múa,…Loại tập thể dục mà trẻ sẽ thích có thể khác nhau tùy theo độ tuổi, nhưng điều quan trọng là giúp trẻ hoạt động càng sớm càng tốt. Vì khi trẻ vận động sẽ giúp các em phát triển thẻ chất và tinh thần toàn diện.

múa

Thứ hai, Lợi ích của việc vận động cho trẻ em

Tập thể dục, vận động thường xuyên xây dựng xương và cơ khỏe mạnh, giữ cho con bạn phát triển cân đối. Nó cũng phát triển kỹ năng vận động, cân bằng và phối hợp mắt-tay. Trẻ thừa cân có thể mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng khác khi chúng lớn lên. Bằng cách giữ cho các con hoạt động, bạn đang cung cấp cho bé một sức khỏe tốt. Ngoài những lợi ích sức khỏe của vận động cho trẻ em, nghệ thuật thể chất có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm, giảm mức độ căng thẳng và giúp ngăn ngừa trầm cảm.

Thứ 3, Cường độ luyện tập phù hợp

Cường độ vận động phụ thuộc vào độ tuổi và mức năng lượng của trẻ. Đưa trẻ em vào hành động đề nghị rằng tất cả trẻ em phải tập thể dục tối thiểu 60 phút mỗi ngày, nếu có thể. Trẻ chập chững biết đi có thể cần đến 90 phút mỗi ngày, trong khi trẻ mẫu giáo có thể tập thể dục hai giờ. Đối với trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ, chơi bài, trốn tìm hoặc chỉ chạy quanh sân chơi vào buổi sáng có thể cung cấp tất cả các bài tập cần thiết. Đối với trẻ lớn hơn, hãy cân nhắc đăng ký một môn thể thao hoặc lớp học nghệ thuật mà trẻ yêu thích, chẳng hạn như nhảy hip hop, hiện đại, khiêu vũ hoặc múa.

nhảy hiện đại

Thứ tư, Làm gương cho trẻ

Cách tốt nhất để giúp con bạn hoạt động là tự chủ động tập thể dục. Chạy xung quanh và chơi với các em. Cho trẻ thấy rằng vận động rất thú vị bằng cách đi xe đạp cùng nhau, chơi bóng đá hoặc nhảy lò cò, hoặc tham gia chơi bóng rổ hoặc bóng đá tại công viên. Khuyến khích các cuộc thi lành mạnh với gia đình và bạn bè của bạn. Khuyến khích các hoạt động ngoài trời và giảm bớt thời gian ngồi trước màn hình TV, điện thoại hay máy tính bảng.

Việc luyện tập thể dục rất quan trọng đối với con người ở mọi độ tuổi. Hãy chú ý đến thời gian và phương pháp vận động của trẻ để con có thể vừa phát triển, vừa phòng tránh được các căn bệnh nguy hiểm. Trung tâm Nghệ thuật Hồ Thiên Nga hi vọng cả gia đình bạn sẽ luôn năng động và giữ sức khỏe thật tốt.

Bên cạnh đó trung tâm mở rất nhiều lớp nghệ thuật vận động thể chất như: Nhảy Hip hop, khiêu vũ, múa ballet, belly dance….

TRẠI HÈ NGHỆ THUẬT 2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Hồ Thiên Nga cũng sắp diễn ra, mời quý phụ huynh và các bé tham gia nhé!

Để tìm thêm các lớp học nghệ thuật vận động tốt cho con em mình các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga.

👉 Website : www.hothiennga.com.vn
👉 Fanpage : Trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
😍Địa chỉ trung tâm:
👉 Cơ sở 1: Số 16- đường Tứ Hiệp (cạnh cấp 2 Tứ Hiệp)- Thanh Trì – Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 6- đường Tứ Hiệp- Thanh Trì – Hà Nội
👉Cơ sở 3: Tầng 4 Trung tâm văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, đường Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai ( khu Linh Đàm)
—————————
Điện thoại liên hệ tuyển sinh:
👉 0963 664 619 hoặc 0963 324 619( Cô An)
Xin chân thành cảm ơn!😍😍😍😍

Please follow and like us:

Quick Menu

reg fp
top